Hướng dẫn cách chuyển tiền từ sim này sang sim khác đơn giản nhất

Cách chuyển tiền từ sim này sang sim khác nhanh nhất

Có thể nói rằng việc chuyển tiền từ thuê bao này sang thuê bao khác là một dịch vụ vô cùng tiện lợi mà các nhà mạng mang đến cho khách hàng. Giúp cho các thuê bao có thể chia sẻ tài khoản của mình tới tài khoản khác một cách nhanh chóng, phục vụ đắc lực các nhu cầu người dùng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn quý vị các bạn đầy đủ cách chuyển tiền từ sim này sang sim khác.

Cách chuyển tiền từ sim này sang sim khác nhanh nhất
Cách chuyển tiền từ sim này sang sim khác nhanh nhất

Hướng dẫn chuyển tiền với từng nhà mạng khác nhau

Đối với nước ta hiện nay có thể kể đến 3 nhà mạng tên tuổi được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất đó chính là Viettel, Vinaphone và Mobifone. Chính vì vậy trong bài viết này chúng tôi xin được hướng dẫn quý vị các bạn cách chuyển tiền từ sim này sang sim khác đối với 3 nhà mạng trên. Mỗi dịch vụ chuyển tiền của nhà mạng lại có cách thực hiện khác nhau, cũng như giá cước cụ thể khác nhau.

Chuyển tiền giữa các thuê bao nhà mạng Viettel

Nhắc đến nhà mạng Viettel thì đây là một nhà mạng lớn nhất tại nước ta hiện nay, với đầy đủ các dịch vụ tiện ích để phục vụ khách hàng thân yêu. Dịch vụ chuyển tiền giữa các thuê bao Viettel với nhau cũng được thực hiện một cách nhanh chóng và vô cùng đơn giản. 

Đầu tiên bạn hãy soạn tin theo cú pháp như sau để lấy mật khẩu chuyển tiền, thao tác này là bắt buộc. Soạn tin theo cú pháp MK gửi 136. Mật khẩu trả về cho thuê bao của bạn là dãy số bao gồm có 8 chữ số viết liền nhau. Lúc này bạn hãy nhanh tay ghi chép lại mã số chuyển tiền để phục vụ cho những lần sau nếu như có nhu cầu!

Chuyển tiền của nhà mạng Viettel
Chuyển tiền của nhà mạng Viettel

Trong trường hợp thuê bao không thực hiện hành động thay sim sang máy khác trong 3 tháng gần đây nhất thì soạn tin MK gửi 136. Còn đối với thuê bao có thay sim sang máy khác các bạn hãy soạn tin theo cú pháp như sau TRAMA SĐT1 SĐT2 SĐT3 gửi tới 143. Sau khi có mã số cá nhân gửi về máy bạn hãy soạn tin theo cú pháp KP mã số cá nhân gửi đến 136 để lấy mật khẩu chuyển tiền. Như vậy là hoàn thành cách chuyển tiền từ sim này sang sim khác đối với nhà mạng Viettel rồi!

Chuyển tiền giữa các thuê bao nhà mạng Vinaphone

Muốn chuyển tiền được giữa các thuê bao Vinaphone với nhau bạn cũng cần thực hiện lấy mật khẩu chuyển tiền. Hãy soạn tin theo cú pháp MK gửi 999. Sau khi có một mã mật khẩu gửi về máy bạn có thể thực hiện đổi mật khẩu tùy ý bạn muốn bằng cú pháp DMK mật khẩu cũ mật khẩu mới rồi gửi 999. 

Cú pháp chuyển tiền bạn có thể thực hiện theo như sau soạn tin CT mật khẩu chuyển tiền số điện thoại nhận tiền Số tiền gửi đến 999. Ngoài cách trên bạn cũng có thể thực hiện bấm trên bàn phím điện thoại *999*Mật khẩu*SĐT nhận tiền*Số tiền# bấm OK là được. Như vậy là bạn có thể chuyển tiền thành công giữa các thuê bao Vinaphone với nhau chỉ trong mấy thao tác đơn giản như vậy.

Cách chuyển tiền của nhà mạng Vinaphone
Cách chuyển tiền của nhà mạng Vinaphone

Chuyển tiền giữa các thuê bao nhà mạng Mobifone 

Với các thuê bao là Mobifone bạn hãy thực hiện theo các bước như sau. Đầu tiên là bạn soạn tin lấy mật khẩu chuyển tiền theo cú pháp *177*. Khi đã có mã mật khẩu chuyển tiền bạn chỉ cần thực hiện thao tác trên bàn phím số *199*SĐT người nhận*Số tiền*Mật khẩu# nhấn Ok.

Như vậy cách chuyển tiền từ sim này sang sim khác đối với 3 nhà mạng thật vô cùng đơn giản. Các bạn hãy đọc kỹ và làm theo các bước thật chính xác là có thể chuyển tiền thành công.

Điều kiện để chuyển tiền giữa các thuê bao là gì?

Mỗi nhà mạng lại có điều kiện khác nhau để thực hiện việc chuyển tiền. Với riêng nhà mạng viettel các thuê bao là thuê bao trả trước có thời gian hoạt động ít nhất là 60 ngày kể từ ngày kích hoạt tài khoản. Ngoài ra thuê bao phải hoạt động bình thường không bị chặn cắt giữa các chiều. Điều kiện tiên quyết tiếp theo là các thuê bao phải có đủ tiền trong tài khoản chính mới thực hiện thao tác chuyển tiền, tối thiểu là 3000 đồng. Cước phí sẽ được tính là 15% số tiền chuyển cho thuê bao khác.

Đối với thuê bao là nhà mạng Vinaphone và Mobifone có thời gian hoạt động tối thiểu là 120 ngày kể từ ngày kích hoạt tài khoản. Ngoài ra số dư trong tài khoản gốc khi chuyển cần phải lớn hơn số tiền chuyển đi. Tối thiểu chuyển tiền chỉ được 2 lượt một ngày. Các thuê bao vẫn còn hoạt động 2 chiều bình thường không bị chặn cắt gì. Cách chuyển tiền từ sim này sang sim khác của các nhà mạng vô cùng đơn giản, chỉ cần các thuê bao đáp ứng đúng điều kiện nêu trên. 

Lưu ý điều kiện khi chuyển tiền
Lưu ý điều kiện khi chuyển tiền

Bài viết là những hướng dẫn cách chuyển tiền từ sim này sang sim khác đối với các nhà mạng. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho quý vị các bạn trong những lúc cần chuyển tiền cho thuê bao khác. Mời quý vị các bạn cùng truy cập website khosim.com để lựa chọn cho mình cặp số thật đẹp nhé. Cảm ơn quý vị các bạn đã đọc hết bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *