Cách kiểm tra gói cước đang sử dụng của Viettel, MobiFone, Vinaphone

Kiểm tra gói cước của mạng Viettel

Cách kiểm tra gói cước đang sử dụng là việc lÂm mà những ai đang dùng dịch vụ của các nhà mạng đều nên quan tâm và thực hiện cho thuê bao của mình. Vậy làm thế nào để kiểm tra gói cước đang sử dụng đúng cách, đơn giản, và chính xác nhất. Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây. 

 Cách kiểm tra gói cước đang sử dụng của 3 nhà mạng lớn nhất hiện nay 
Cách kiểm tra gói cước đang sử dụng của 3 nhà mạng lớn nhất hiện nay

Cách kiểm tra gói cước đang sử dụng của 3 nhà mạng lớn nhất hiện nay 

Mỗi nhà mạng khác nhau sẽ có cách kiểm tra gói cước đang sử dụng khác nhau, nếu thuộc một trong 3 nhà mạng Viettel, MobiFone, Vinaphone thì hãy làm theo hướng dẫn sau:

Kiểm tra gói cước của mạng Viettel

Kiểm tra gói cước của mạng Viettel
Kiểm tra gói cước của mạng Viettel
 • Để tra cứu thông tin dịch vụ đang sử dụng của thuê bao Viettel, chỉ cần soạn tin theo cú pháp TC gửi 1228 
 • Sau khi gửi tin nhắn hệ thống của Viettel sẽ trả lời về dịch vụ mà bạn đang sử dụng với  tin nhắn hướng dẫn cách hủy dịch vụ. 
 • Nếu tin nhắn không kèm theo hướng dẫn hủy bạn có thể gọi trực tiếp đến tổng đài 19008198 (miễn phí) của Viettel hoặc 198 (miễn phí)
 • Để thực hiện việc kiểm tra thông qua tổng đài của Viettel, bạn cần phải cung cấp một số thông tin chính chủ, cụ thể như sau: Số CMND chính chủ + 3 số điện thoại liên lạc thường xuyên trong thời gian gần nhất + Mã cá nhân

Kiểm tra gói cước của nhà mạng Vinaphone

Kiểm tra gói cước của nhà mạng Vinaphone
Kiểm tra gói cước của nhà mạng Vinaphone
 • Để tra cứu tất cả các thông tin của dịch vụ và gói cước thuê bao đang sử dụng của nhà mạng Vinaphone, thì bạn cần soạn tin theo cú pháp TK gửi đến 123
 • Nếu có gói cước lạ hoặc bạn không muốn sử dụng tiếp tục gói cước bất kỳ, thì có bạn có thể hủy theo từng bước hướng dẫn ở trong tin nhắn thông báo gửi đến. Hoặc bạn có thể gọi trực tiếp tới tổng đài 18001091 (miễn phí) của Vinaphone hoặc 9191 với 200 đồng/ 1 phút
 • Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra các thông tin của gói cước bằng mã USSD: Bằng cách bấm *123#Ok, sau đó các mục sẽ được hiển thị tự động trên hệ thống để bạn lựa chọn kiểm tra. Nếu muốn kiểm tra gói cước dịch vụ của Vinaphone bạn hãy chọn nhấn phím 1 rồi chọn OK và các dịch vụ thuê bao đang hoạt động sẽ được liệt kê 

Kiểm tra gói cước đang sử dụng mạng Mobifone

Kiểm tra gói cước đang sử dụng mạng Mobifone
Kiểm tra gói cước đang sử dụng mạng Mobifone
 • Đối với khách hàng dùng sim Mobifone, để kiểm tra toàn bộ các gói cước dịch vụ mà nhà mạng triển khai cho thuê bao đang sử dụng. Quý khách thao tác soạn tin nhắn theo cú pháp KT gửi đến 994
 • Tương tự giống với sim Viettel nhà mạng Mobifone đều có tin nhắn phản hồi và quý khách làm theo hướng dẫn để hủy. Nếu không được bạn có thể gọi đến tổng đài để được nhân viên giải đáp thắc mắc qua tổng đài của nhà mạng Mobifone: 9090 (200 đồng/phút) hoặc 18001090
 • Ngoài ra bạn hãy soạn tin: KT ALL gửi đến 999 với (200 đồng/ 1 sms). Với thao tác này, bạn sẽ nắm được toàn bộ những thông tin như: Các gói cước 3G, 4G sim Mobifone đang sử dụng, các tin nhắn khuyến mãi, gói dịch vụ gọi thuê bao đang dùng
 • Bạn cũng có thể thực hiện bằng các phím bấm trên điện thoại để kiểm tra bằng cách nhấn *901*4*7#OK hoặc *901*4*6#OK. Thao tác sẽ thực hiện thành công và màn hình điện thoại hiển thị nội dung sau: “Quý khách đang dùng các dịch vụ GTGT…”

Lợi ích của việc kiểm tra gói cước đang sử dụng

Hiện nay những gói cước 3G, 4G đang được các nhà mạng triển khai đều mang lại cho khách hàng dung lượng Data hấp dẫn. Nếu quý khách lựa chọn những gói cước không giới hạn, sau khi dùng hết lưu lượng tốc độ cao mà bạn được ưu đãi. Hệ thống nhà mạng giảm tốc độ truy cập và thuê bao bạn sẽ tự động kết nối miễn phí ở tốc độ thấp. 

Việc thường xuyên nắm bắt, kiểm tra dung lượng 3G sẽ giúp bạn cân nhắc, hạn chế sử dụng khi dùng tốc độ cao. Tiết kiệm ưu đãi sẽ tránh bị hạ băng thông, thuận lợi cho việc vào mạng kết nối tốc độ cao khi có nhu cầu.

Với những gói cước giới hạn, việc kiểm tra gói cước đang sử dụng sẽ giúp bạn hạn chế bị ngắt kết nối sớm hoặc chánh phát sinh tối đa cước ngoài ý muốn. 

Lợi ích kiểm tra dung lượng 3G trong quá trình hòa mạng sẽ tạo điều kiện cho người dùng quản lý sát sao ưu đãi dung lượng mình đang còn. Kiểm soát chi tiết mức độ sử dụng các dịch vụ data hàng tháng, hàng ngày, hàng quý của mình.

Với cách kiểm tra gói cước đang sử dụng vừa được nêu trên sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình sử dụng các gói dịch vụ của những nhà mạng trên thị trường hiện nay. 

Hy vọng bài viết của khosim.com đã cung cấp cho bạn một số thông tin về cách kiểm tra gói cước đang sử dụng của 3 nhà mạng lớn nhất hiện nay. Hãy thường xuyên theo dõi trang web của chúng tôi để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích. Chúc các bạn thành công! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *