Tổng hợp những cách kiểm tra số điện thoại đang dùng nhanh nhất

Tổng đài chăm sóc khách hàng 9090

Có rất nhiều cách kiểm tra số điện thoại đang dùng của tất cả các nhà mạng khác nhau. Việc kiểm tra này sẽ giúp chủ sở hữu biết và kiểm soát được số điện thoại mình dùng, cũng như rất tiện khi có việc cần gấp. Nếu bạn chưa biết cách tự kiểm tra số thuê bao của mình như thế nào thì cùng tham khảo bài viết của chúng tôi dưới đây nhé. 

Kiểm tra số điện thoại của nhà mạng viettel

Nhà mạng viettel là chiếm thị phần thuê bao rất lớn trên thị trường sim số. Hầu hết người dùng phổ thông đều sử dụng ít nhất 1 sim số của viettel. Cách kiểm tra số điện thoại đang dùng của viettel có 3 cách rất đơn giản mà bạn có thể thử áp dụng:

Sử dụng số điện thoại khác gọi cho thuê bao mình

Một cách đơn giản, nhanh gọn mà không mất nhiều thời gian, không phải nhớ cú pháp rắc rối nào. Bạn hãy sử dụng một số thuê bao khác và bấm gọi trên thuê bao của mình, số điện thoại của bạn sẽ hiện lên trên màn hình thuê bao kia. Từ đó bạn có thể biết được số của mình. Nhưng để sử dụng cách này thì bạn cần có một thuê bao ngay bên cạnh, vậy nếu không sẵn điện thoại người khác bên cạnh thì làm thế nào?

Sử dụng số điện thoại khác gọi cho thuê bao mình
Sử dụng số điện thoại khác gọi cho thuê bao mình

Gọi đến tổng đài 19008198

Đây chính là câu trả lời cho trường hợp không khả dụng cách thứ nhất. Mỗi nhà mạng đều có bộ phận nhân viên chăm sóc khách hàng, khi bạn gọi vào hotline họ sẽ có nhiệm vụ cung cấp thông tin, giúp bạn giải đáp thắc mắc. Nếu sử dụng mạng viettel bạn hãy gọi đến số 19008198 để họ kiểm tra và đưa thông tin giúp bạn. 

Gọi lên tổng đài 19008198 để được kiểm tra thông tin
Gọi lên tổng đài 19008198 để được kiểm tra thông tin

Tuy nhiên bạn phải sử dụng chính số của mình để gọi lên vì bảo mật thông tin khách hàng nên họ sẽ không cung cấp thông tin nếu bạn thuộc thuê bao khác. Bạn lưu ý là khi gọi lên tổng đài cũng sẽ mất phí, vậy nên mọi người thường không chọn sử dụng cách này nhiều.

Thao tác kiểm tra bằng phím bấm

Bạn có thể thao tác bằng phím bấm với cú pháp: TTTB gửi đến 1414. Hệ thống sẽ kiểm tra thông tin và gửi về cho bạn đầy đủ các thông tin, không chỉ là số điện thoại. Bao gồm: tên, ngày tháng năm sinh, số CMND, số điện thoại,…của chủ thuê bao.

Thao tác với cú pháp: TTTB gửi đến 1414
Thao tác với cú pháp: TTTB gửi đến 1414

Cách kiểm tra số điện thoại đang dùng của nhà mạng vinaphone

Có số lượng người dùng đứng sau thuê bao viettel chính là vinaphone. Với các gói dịch vụ, tiện ích giá rẻ và phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng. Nếu bạn cũng đang dùng thuê bao vinaphone mà muốn kiểm tra số điện thoại thì có thể thử tham khảo cách của chúng tôi.

Gọi đến tổng đài 900

Cũng giống như viettel, vinaphone cũng có tổng đài trực giải đáp thắc mắc cho khách hàng riêng. Tổng đài vinaphone bạn có thể gọi 900 hoặc 9191. Tuy nhiên hệ thống tổng đài này được thiết kế định sẵn, chứ không phải chuyên viên riêng tư vấn cho bạn. Bằng việc nghe và thao tác các phím bấm, bạn sẽ có được thông tin mình muốn tìm hiểu. 

Cách này chỉ nên áp dụng với người đã thành thạo các bước làm, nghe và hiểu tốt các bước hướng dẫn thì sẽ rất nhanh. Nếu bạn mới sử dụng lần đầu thì nhiều khả năng bạn sẽ thao tác sai hoặc bấm nhầm phím. Như vậy sẽ phải quay lại thực hiện từ đầu, rất mất thời gian.

Cách kiểm tra số điện thoại đang dùng gọi lên tổng đài hoặc bấm *110#
Cách kiểm tra số điện thoại đang dùng gọi lên tổng đài hoặc bấm *110#

Cách kiểm tra số điện thoại đang dùng bấm *110#

Nếu bạn ngại thao tác nhiều lần hoặc chưa thạo với cách làm trên thì bạn có thể thử áp dụng cách này. Bấm *110# và ấn gọi, các thông tin về thuê bao như số điện thoại, tên tuổi, CMND,…đều hiện trên màn hình để bạn tiện theo dõi. Và kèm theo các thông tin cũng sẽ có những thông tin của gói cước khuyến mãi. Như vậy chỉ thao tác một lần rất đơn giản mà bạn có thể có được hai luồng thông tin rất nhanh.

Kiểm tra thông tin, số điện thoại của nhà mạng mobifone

Với mobifone thì bạn cũng tổng đài cũng cung cấp cho khách hàng rất nhiều cách để có thể kiểm tra thông tin. Tuy nhiên một số cách phổ biến và được nhiều người sử dụng, tiện lợi nhất chúng tôi sẽ liệt kê dưới đây.

Sử dụng USSD

USSD là một tính năng rất hữu ích và có nhiều thông tin mà bạn còn chưa biết về nó. Ví dụ như chạy USSD, bạn hãy nhấn *0# và ấn gọi. Nhà mạng sẽ gửi cho bạn thông tin có số điện thoại của bạn với mã là +84, bạn hãy đổi 84 thành 0 là đã ra số điện thoại rất đơn giản. 

Kiểm tra số điện thoại bằng USSD
Kiểm tra số điện thoại bằng USSD

Gọi tổng đài 9090

Một cách nữa bạn có thể sử dụng cũng rất nhanh đó là gọi lên tổng đài để chuyên viên tư vấn kiểm tra thông tin giúp bạn. Với nhà mạng mobifone thì bạn hãy gọi lên tổng đài 9090. Ưu điểm của cách này là tổng đài hoàn toàn miễn phí, bạn có thể gọi thời gian bao lâu và bao nhiêu cuộc cũng vẫn sẽ không bị trừ tiền trong tài khoản.

Tổng đài chăm sóc khách hàng 9090
Tổng đài chăm sóc khách hàng 9090

Trên đây là tổng hợp cách kiểm tra số điện thoại đang dùng của 3 nhà mạng viettel, vinaphone và mobifone để bạn tham khảo. Mỗi nhà mạng sẽ có những cách kiểm tra khác nhau nên bạn lưu ý chọn đúng với thuê bao của mình để kiểm tra nhé. Tránh tình trạng sử dụng sim vinaphone lại dùng cách của nhà mạng viettel. Như vậy thông tin trả về sẽ không chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *