Hướng dẫn cách cài đặt và xem số của tôi trên thiết bị điện thoại iphone

Chạm vào biểu tượng “Cài đặt” trên màn hình điện thoại của bạn

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại smartphone dòng iphone thì có thể thấy rằng chúng có rất nhiều tính năng thú vị. Trong quá trình nghiên cứu và đưa ra thị trường Apple đã hướng đến những tính năng đặc biệt khác với hệ điều hành Android. Một trong những tính năng đó là cài đặt số của tôi trong iphone. Tính năng này có gì hay và cách cài đặt như thế nào thì các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Số của tôi là gì và những tiện ích khi cài đặt số của tôi trong iphone

Nếu bạn không sở hữu dòng điện thoại iphone thì chắc chắn không hiểu cụm từ “số của tôi” là gì. Bởi trên điện thoại hệ điều hành khác không có cài đặt tính năng này.

Giải thích số của tôi là gì?

Điện thoại IPhone sử dụng ID Apple của bạn để tạo liên. Chúng được gọi là số của tôi (hay thẻ của tôi”. Chúng hiển thị ở trong ứng dụng danh bạ của điện thoại. Ở vị trí trên cùng đầu tiên trong danh bạ bạn sẽ thấy tên mình và số điện thoại của mình.

Số của tôi chính là ID Apple bạn sử dụng để kích hoạt dòng điện thoại này
Số của tôi chính là ID Apple bạn sử dụng để kích hoạt dòng điện thoại này

Những tiện ích sau khi đã cài đặt số của mình trên iphone

Sau khi đã cài đặt số của tôi trong iphone bạn sẽ cảm thấy rất hữu ích bởi những yếu tố mà chúng mang lại. Dưới đây là những tiện ích mà bạn thấy được từ tính năng này:

  • Trong trường hợp bạn cần trao đổi số điện thoại với bạn bè, khách hàng nhưng không nhớ chính xác số điện thoại. Vậy thì bạn có thể vào danh bạ và lấy số điện thoại của mình đã lưu trong đó. Như vậy, bạn sẽ không cần phải tìm và áp dụng cách khác để lấy số điện thoại cho mất thời gian.
  • Số điện thoại của bạn sẽ được lưu trong Danh bạ điện thoại iphone. Khi bạn tiến hành đồng bộ Danh bạ với các ứng dụng hay tài khoản khác thì số điện thoại đó cũng được mang theo.

Cách cài đặt số của tôi trong iphone giúp bạn tận dụng các tiện ích

Khi bạn tạo ID Apple cho iphone thì khi đó số của tôi cũng tự động được cập nhật. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thêm, cập nhật hay xóa bỏ số điện thoại này. Sau đây sẽ là những cách hướng dẫn bạn thực hiện công việc đó. Như đã nói ở trên thì thẻ của tôi được cập nhật tự động khi bạn cài đặt xong ID Apple. Vậy nên cách cài đặt số của tôi trong iphone cũng là cách cài đặt ID Apple.

Bước 1: Vào App Store rồi chạm vào biểu tượng “Hồ sơ của bạn” (1). Tiếp theo đó bạn chọn “Tạo ID Apple mới” (2).

Tạo ID Apple mới cho điện thoại để cài đặt số của tôi trong iphone
Tạo ID Apple mới cho điện thoại để cài đặt số của tôi trong iphone

Bước 2: Nhập đầy đủ các thông tin email và mật khẩu. Tiếp theo chọn “Đồng ý với các Điều khoản và Điều kiện” cuối cùng là nhấn vào “Tiếp theo”.

Hãy nhập đầy đủ thông tin để xác lập ID Apple
Hãy nhập đầy đủ thông tin để xác lập ID Apple

Bước 3: Muốn tạo ID Apple mới bạn cần điền đầy đủ các thông tin cá nhân của mình. Sau khi nhập xong nhấn “Tiếp theo”. Cửa sổ mới hiện ra bạn sẽ chọn phương thức thanh toán phát sinh cho các giao dịch sau này. Trường hợp không có nhu cầu thanh toán thì bạn có thể chọn “Không”. Tiếp theo bạn điền các thông tin trong mục “Địa chỉ thanh toán” và cuối cùng nhấn “Tiếp theo”.

Điền đầy đủ các thông tin cá nhân để tạo liên hệ
Điền đầy đủ các thông tin cá nhân để tạo liên hệ

Bước 4: Số điện thoại dùng để xác minh danh tính của bạn sẽ được hiện ra. Số này chính là số của tôi (thẻ của tôi). Bạn có thể giữ nguyên số hoặc nếu muốn thay đổi thì chọn “Chọn một số khác” rồi sau đó nhấn “Tiếp theo”. Hệ thống sẽ gửi mã xác nhận vào email của bạn. Bạn sẽ đăng nhập vào 

Số điện thoại dùng để xác minh chính là số của tôi
Số điện thoại dùng để xác minh chính là số của tôi

Như vậy là bạn đã có ngay một ID Apple mới cũng như cài đặt xong số của tôi trên thiết bị iphone thành công. Trong quá trình sử dụng nếu bạn muốn thêm, cập nhật hay xóa số điện thoại cũ thì có thể vào bước 4 để thay đổi.

Cách xem số điện thoại của mình đang dùng trong thiết bị iphone

Có nhiều cách để xem số điện thoại của mình đang dùng ví dụ như gửi tin nhắn đến 1414, gọi tổng đài… Nhưng nếu bạn sử dụng điện thoại iphone thì sẽ không phải áp dụng đến những cách đó. Bạn có thể lấy ngay được số điện thoại của mình trong danh bạ mục “Thẻ của tôi”. Sau đây sẽ là các bước hướng dẫn cách bạn xem số của tôi (thẻ của tôi).

Bước 1: Bạn sẽ vào ứng dụng Settings (Cài đặt) trên màn hình chính thiết bị như hình dưới.

Chạm vào biểu tượng “Cài đặt” trên màn hình điện thoại của bạn
Chạm vào biểu tượng “Cài đặt” trên màn hình điện thoại của bạn

Bước 2: Bạn muốn xem số của tôi trên iPhone thì nhấn vào “Điện thoại”.

Bạn muốn xem số của tôi trên iPhone thì nhấn vào “Điện thoại”
Bạn muốn xem số của tôi trên iPhone thì nhấn vào “Điện thoại”

Bước 3: Trên màn hình “Điện thoại” bạn sẽ thấy mục “Số của tôi”. Mục này có chứa số điện thoại của chính bạn.

Trên màn hình “Điện thoại” bạn sẽ thấy mục “Số của tôi”
Trên màn hình “Điện thoại” bạn sẽ thấy mục “Số của tôi”

Cài đặt số của tôi trong iphone chỉ đơn giản với vài thao tác nhưng mang lại nhiều tiện ích. Bạn có thể xem số điện thoại của mình bất cứ khi nào cần mà không phải áp dụng những cách mà các nhà mạng nêu ra. Hy vọng bài viết mang lại thêm cho bạn một kinh nghiệm bổ ích trong quá trình sử dụng dòng điện thoại của Apple.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *