Cách kích hoạt sim Viettel bằng tin nhắn nhanh chi tiết nhất

Ảnh 2: Kích hoạt sim trả trước đơn giản chỉ với vài thao tác. (Nguồn: Internet)

Hiện nay nhà mạng Viettel đã ngừng việc kích hoạt sim sẵn khi bán ra thị trường. Do vậy khách hàng đăng ký thuê bao thuộc nhà mạng này đều phải chủ động thực hiện kích hoạt sau khi mua sim. Sau khi kích hoạt, thuê bao sẽ nhận được vô vàn ưu đãi từ các dịch vụ mà nhà mạng viễn thông quân đội cung cấp như nghe gọi, nhắn tin, Internet di động…. Dưới đây là cách kích hoạt sim Viettel bằng tin nhắn đơn giản dành cho những khách hàng dùng sim thuộc nhà mạng này. 

Ảnh 1: Kích hoạt sim Viettel để thỏa sức trải nghiệm các dịch vụ hấp dẫn từ nhà mạng. (Nguồn: Internet)
Ảnh 1: Kích hoạt sim Viettel để thỏa sức trải nghiệm các dịch vụ hấp dẫn từ nhà mạng. (Nguồn: Internet)

Tại sao cần phải kích hoạt sim Viettel? 

Thông thường, khi người dùng mua sim từ các nhà cung cấp để sử dụng thì đơn vị cung cấp sẽ kích hoạt sẵn sim cho bạn. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp khách hàng mua phải sim chưa được kích hoạt. Điều này dẫn tới việc bạn bạn không thể thực hiện các chức năng cơ bản gom fomm nghe, gọi, nhắn tin như bình thường được. 

Đây là lúc bạn cần tìm hiểu những cách kích hoạt sim Viettel bằng tin nhắn dễ dàng. Sau khi kích hoạt, khách hàng sẽ được hỗ trợ sử dụng tiếp các dịch vụ gọi điện, nhắn tin, mua thẻ online, truy cập Internet,… do nhà mạng Viettel cung cấp.

Việc phải tự mình kích hoạt sim sau khi mua khiến cho nhiều khách hàng cảm thấy không quen và bất tiện. Vậy thì hãy cùng theo dõi hướng dẫn cách kích hoạt sim Viettel bằng tin nhắn dưới đây để có thể tự thực hiện khi cần thiết nhé! 

Hướng dẫn cách kích hoạt sim Viettel nhanh nhất 

Tính đến thời điểm hiện tại, nhà mạng viễn thông quân đội hỗ trợ khách hàng tự thực hiện kích hoạt sim Viettel bằng tin nhắn qua 3 cách sau: 

Cách 1: Đến trực tiếp quầy giao dịch hoặc cửa hàng Viettel để kích hoạt sim

Cách làm này chủ yếu dùng để áp dụng cho loại sim trả sau nhà mạng Viettel. Với cách kích hoạt sim này, khách hàng cần mang theo chứng minh nhân dân bản gốc để đăng ký trực tiếp tại cửa hàng hoặc trung tâm của Viettel. 

Tại đây khách hàng sẽ được nhân viên tư vấn và hỗ trợ làm thủ tục đăng ký thông tin hòa mạng. Sau khi khách hàng hoàn tất việc kê khai thông tin, nhân viên sẽ kích hoạt thuê bao của bạn trên hệ thống. Cuối cùng khách hàng nhận lại sim và sử dụng một cách bình thường. 

Cách 2: Gọi tổng đài 900 để thực hiện kích hoạt sim trả trước

Cách kích hoạt sim này rất đơn giản. Sau khi mua sim Viettel, khách hàng sử dụng sim mới để gọi đến tổng đài 900 (không tính phí gọi) và làm theo hướng dẫn để được kích hoạt.

Nếu thực hiện theo cách này thì chủ thuê bao cần phải đăng ký thông tin cá nhân với hệ thống. Các thông tin bắt buộc bao gồm: Tên khách hàng, số chứng minh nhân dân, nơi cấp, ngày cấp, số thuê bao (áp dụng với sim trả trước), ngày tháng năm sinh và số seri sim.

Sau khi kê khai hoàn tất các thông tin yêu cầu ở trên thì sim Viettel của bạn sẽ được kích hoạt thành công và có thể bắt đầu sử dụng. 

Ảnh 2: Kích hoạt sim trả trước đơn giản chỉ với vài thao tác. (Nguồn: Internet)
Ảnh 2: Kích hoạt sim trả trước đơn giản chỉ với vài thao tác. (Nguồn: Internet)

Cách 3: Cách kích hoạt sim Viettel bằng tin nhắn áp dụng với sim 4G 

Tương tự như thuê bao di động có hai hình thức hòa mạng là trả trước và trả sau. Sim Dcom Viettel hiện nay có 2 dạng là sim 3G chuyên dụng và sim 3G thông thường. Cách kích hoạt cụ thể đối với từng loại sim như sau:

  • Để kích hoạt sim Dcom 3G Viettel thông thường khách hàng soạn tin nhắn theo cú pháp: 3G ON gửi 161.
  • Để kích hoạt sim 3G Viettel chuyên dụng khách hàng gọi đến tổng đài 900 và làm theo hướng dẫn. 

Mức cước phí áp dụng cho hai dạng sim là miễn phí hoàn toàn nên khách hàng có thể yên tâm chọn 1 trong 2 cách để thực hiện. Cách kích hoạt sim Viettel bằng tin nhắn này áp dụng cho tất cả các loại sim của Viettel. Cụ thể, khách hàng có thể áp dụng cho cả sim trả trước, trả sau lẫn sim 3G Viettel.

Ảnh 3: Trải nghiệm dịch vụ 4G tốc độ cao bằng cách kích hoạt sim Viettel bằng tin nhắn. (Nguồn: Internet)
Ảnh 3: Trải nghiệm dịch vụ 4G tốc độ cao bằng cách kích hoạt sim Viettel bằng tin nhắn. (Nguồn: Internet)

Sau khi thực hiện thao tác như trên thì sim Viettel của bạn đã được kích hoạt thành công. Bạn có thể thỏa sức trải nghiệm các dịch vụ của Viettel như đăng ký 3G Viettel, đăng ký 4G, đăng ký nhạc chuông chờ,… cực kỳ tiện lợi. 

Một số lưu ý khi thực hiện kích hoạt sim Viettel  

Nếu muốn kích hoạt sim trực tiếp tại cửa hàng, bạn hãy mang theo CMND đến địa điểm gần nhất để đăng ký thông tin chính chủ. Như vậy bạn sẽ hạn chế được các vấn đề như bị khóa sim hoặc bị tranh chấp sim sau này.

Sim mới cần phải được kích hoạt trong vòng 72 giờ sau khi đăng ký thông tin. Sau thời gian này, nếu khách hàng vẫn chưa kích hoạt sim hệ thống sẽ tự động xóa thông tin đã đăng ký.

Ảnh 4: Tham khảo một số lưu ý quan trọng khi thực hiện kích hoạt sim Viettel. (Nguồn: Internet)
Ảnh 4: Tham khảo một số lưu ý quan trọng khi thực hiện kích hoạt sim Viettel. (Nguồn: Internet)

Như vậy, với những cách kích hoạt sim cực đơn giản, đặc biệt là kích hoạt sim Viettel bằng tin nhắn ở trên thì bạn đã có thể thực hiện kích hoạt cho cả sim trả trước, trả sau của nhà mạng. Điều quan trọng nhất là hãy nhớ nạp tiền điện thoại để có thể trải nghiệm các dịch vụ hấp dẫn từ nhà mạng nhé! Hy vọng bài viết này sẽ là nguồn tư liệu tham khảo hữu ích dành cho các bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *