4 cách kiểm tra các dịch vụ đang sử dụng Vinaphone giúp bạn không mất tiền

Hãy gọi cho tổng đài để kiểm tra dịch vụ mình đang sử dụng

Nếu bỗng dưng thuê bao Vinaphone của mình bị trừ tiền thì bạn nên kiểm tra xem vì sao lại bị trừ tiền. Nhà mạng sẽ không tự nhiên thu phí sử dụng dịch vụ của bạn. Do vậy, chắc hẳn bạn đã đăng ký sử dụng dịch vụ nào đó mà không nhớ. Để tránh bị trừ tiền oan thì bạn có thể kiểm tra các dịch vụ đang sử dụng Vinaphone. Sau đây là toàn bộ những cách kiểm tra mà bạn có thể áp dụng.

Kiểm tra các dịch vụ đang sử dụng Vinaphone để tránh mất tiền oan
Kiểm tra các dịch vụ đang sử dụng Vinaphone để tránh mất tiền oan

Cách 1: Kiểm tra các dịch vụ đang sử dụng Vinaphone bằng cách gửi tin nhắn đến 123

Bạn có thể vào ứng dụng nhắn tin rồi soạn nội dung TK gửi tới số 123. Sau khi tin nhắn được gửi đi thành công, hệ thống sẽ thông báo cụ thể về gói cước bạn đang sử dụng. Cách này khá đơn giản và chỉ cần chưa đầy một phút đã có ngay kết quả. Ưu điểm của cách này là điện thoại của bạn không cần kết nối mạng như cách kiểm tra qua MY VNPT. Và bạn cũng không phải chờ đợi nhân viên tổng đài trả lời như cách gọi điện. Do vậy, cách kiểm tra các dịch vụ đang sử dụng Vinaphone này đang được mọi người sử dụng nhiều nhất.

Kiểm tra các dịch vụ đang sử dụng Vinaphone bằng cách gửi tin nhắn đến 123
Kiểm tra các dịch vụ đang sử dụng Vinaphone bằng cách gửi tin nhắn đến 123

Nếu hệ thống gửi lại tin nhắn có nội dung “quy khach hien dang khong dang ky su dung dich vu nao. De biet them chi tiet, quy khach vui long lien he tong dai 9191 (200đ/1 phút)” nghĩa là bạn đang hoàn toàn không sử dụng loại dịch vụ nào. Nhà mạng sẽ không có quyền thu phí dịch vụ của bạn.

Trường hợp thuê bao của bạn có sử dụng dịch vụ giá trị gia tăng của Vinaphone thì cũng có thể áp dụng cách kiểm tra này. Hãy cứ yên tâm, khi bạn soạn tin nhắn gửi đến 123 hệ thống sẽ trả về nội dung chứa dịch vụ bạn đang sử dụng.

Khi bạn kiểm tra thấy các dịch vụ mình đang sử dụng là đúng rồi thì không còn thắc mắc gì nữa đúng không nào. Còn nếu bạn thấy có tên những dịch vụ lạ mà mình không hề dùng thì có thể hủy. Các dịch vụ khác nhau có cách hủy với cú pháp khác nhau. Bạn có thể tra cứu trên mạng của từng loại dịch vụ mà mình muốn hủy rồi tiến hành hủy.

Cách 2: Kiểm tra các dịch vụ đang sử dụng Vinaphone bằng đăng nhập vào My VNPT

My VNPT là một ứng dụng được tải miễn phí trong kho ứng dụng. Khi sử dụng ứng dụng này bạn sẽ có thể nắm bắt được những thông tin sau:

MỤC NỘI DUNG
Thông tin thuê bao Thông tin thuê bao: Thấy được các dịch vụ và gói cước đang sử dụng như (MyZone,Vinaphone Plus, thông tin về tài khoản chủ thuê bao).
Tài khoản và quyền lợi: Kiểm tra được số tiền còn lại trong tài khoản chính, tài khoản KM1, KM2, DK1, DK2.
Dịch vụ đang sử dụng: Toàn bộ những dịch vụ mà mình đang sử dụng như (nhạc chờ, MCA gọi nhỡ, Call blocking…)
Quản lý tài khoản Đăng ký sử dụng các dịch vụ như quản lý số cố định, di động, Internet FiberVNN, MyTV.
Cập nhật thông tin thuê bao Có thể tự cập nhật những thông tin chính chủ theo nghị định 49 của chính phủ
Hỏi đáp Nếu có thắc mắc về các gói cước hay dịch vụ của VinaPhone thì có thể đặt câu hỏi
Tin tức khuyến mãi Cập nhật những thông tin khuyến mãi mới nhất của VinaPhone
Chi tiết sử dụng Lịch sử sử dụng: Xem được tất cả các cuộc gọi cũng như tin nhắn chi tiết trong ngày
Lịch sử giao dịch: Số lần nạp thẻ, số tiền nạp, số lần chuyển tiền, số tiền chuyển…
Nạp tiền và thanh toán Hỗ trợ các thuê bao nạp tiền điện thoại và thanh toán cước trả sau

Như vậy bạn sẽ kiểm tra các dịch vụ đang sử dụng Vinaphone thông qua việc đăng nhập vào ứng dụng này. Để kiểm tra thì bạn chỉ cần tải ứng dụng My VNPT về điện thoại. Sau đó là đăng nhập để biết những thông tin mình muốn. Chú ý đây là ứng dụng trực tuyến nên điện thoại của bạn cần có kết nối mạng thì mới kiểm tra theo cách này được nhé.

Cách 3: Kiểm tra các dịch vụ đang sử dụng Vinaphone bằng cổng ứng dụng Vina Portal

Ngoài hai cách kiểm tra trên bạn có thể truy cập vào trang website vinaphone.com.vn để có ngay kết quả. Giống như cách kiểm tra bằng My VNPT cách này yêu cầu bạn phải sử dụng đến kết nối Internet. Nếu muốn kiểm tra theo cách này thì sau khi truy cập vào trang website bạn sẽ đăng ký thành viên Vina Portal. Tiếp đó là đăng nhập rồi vào mục “Trang cá nhân”. Tại đây bạn sẽ chọn vào “Cài đặt dịch vụ GTGT” rồi lại tiếp tục thư mục con là “Cài đặt dịch vụ GTGT”. Toàn bộ danh sách những dịch vụ mà thuê bao của bạn đang sử dụng sẽ được hiện ra.

Cách 4: Kiểm tra dịch vụ đang sử dụng bằng gọi điện cho tổng đài của Vinaphone

Nếu bạn không nhớ được cú pháp tin nhắn cũng như điện thoại không có kết nối Internet thì có thể cùng cách này. Tổng đài là nơi luôn sẵn sàng giải đáp mọi vấn đề khó khăn cho bạn. Số điện thoại bạn có thể liên lạc là 18001091. Sau khi nhân viên chăm sóc khách hàng nhấc máy bạn có thể nhờ họ kiểm tra các dịch vụ đang sử dụng Vinaphone. Nếu thấy có tên những dịch vụ không cần thiết thì bạn có thể nhờ các nhân viên hủy luôn.

Hãy gọi cho tổng đài để kiểm tra dịch vụ mình đang sử dụng
Hãy gọi cho tổng đài để kiểm tra dịch vụ mình đang sử dụng

Những cách kiểm tra các dịch vụ đang sử dụng Vinaphone đều không mất phí. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra vào mọi thời điểm mình cần. Do vậy bạn có thể thoải mái chọn lựa một trong bốn cách có sẵn để áp dụng. Hy vọng bài viết mang lại cho bạn những thông tin hữu ích giúp việc sử dụng dịch vụ Vinaphone hiệu quả hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *