Hướng dẫn kiểm tra thông tin thuê bao vina chính xác nhất

Kiểm tra thông tin thuê bao vina như thế nào?

Hiện nay với thông tư nghị định 49 của chính phủ mới ban hành, yêu cầu tất cả các thuê bao nhà mạng cần chủ động cập nhật thông tin chính chủ. Đối với riêng nhà mạng Vinaphone cũng triển khai tới khách hàng việc cập nhật chính chủ các thuê bao. Vậy cách kiểm tra thông tin thuê bao vina thực hiện như thế nào? Mời quý vị các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Kiểm tra thông tin thuê bao vina như thế nào?
Kiểm tra thông tin thuê bao vina như thế nào?

Hướng dẫn thao tác kiểm tra thông tin thuê bao Vina đang hoạt động

Với tất cả các nhà mạng nói chung, thao tác kiểm tra thông tin chính chủ của thuê bao vô cùng đơn giản. Với riêng nhà mạng Vinaphone hiện nay, thao tác kiểm tra thông tin thuê bao vina cũng vô cùng đơn giản. Trên hệ thống khi kiểm tra khách hàng có thể nhận được đầy đủ tất cả các thông tin về thuê bao của mình như chủ sở hữu, gói hòa mạng đang sử dụng, số chứng minh thư, ngày tháng năm sinh, các dịch vụ khuyến mại, dịch vụ giá trị gia tăng đang sử dụng. 

Để tiện nhất cho việc kiểm tra thông tin thuê bao vina nhà mạng đã đưa ra một số cách đơn giản nhất để khách hàng có thể thực hiện. Kiểm tra thông tin chủ sở hữu mà thuê bao đang hoạt động có tên là gì, ngày tháng năm sinh… Quý vị các bạn có thể thực hiện kiểm tra qua cách nhắn tin như sau TTTB gửi 1414. Sau khi đã gửi tin nhắn thành công hệ thống tổng đài sẽ trả về cho bạn một tin nhắn xác nhận, yêu cầu chờ trong ít phút để hệ thống gửi thông tin tới thuê bao. 

Cách kiểm tra số điện thoại Vinaphone đang sử dụng
Cách kiểm tra số điện thoại Vinaphone đang sử dụng

Thông tin thuê bao sẽ bao gồm tên chủ sở hữu của thuê bao, số chứng minh thư nhân dân dùng để đăng ký thuê bao. Ngày tháng năm sinh của chủ sở hữu, đầy đủ ngày cấp, nơi cấp chứng minh thư nhân dân của chủ sở hữu. Ngày tháng năm thuê bao được kích hoạt.  Như vậy căn cứ vào tất cả những thông tin mà khách hàng nhận được từ hệ thống quý khách hàng có thể nắm bắt được nhanh nhất, đầy đủ nhất. 

Nếu như có những sai sót trong thông tin mà quý khách nhận được, có thể liên hệ trực tiếp lại để nhân viên hỗ trợ. Ngoài ra nếu như thuê bao của bạn đang sử dụng chưa đăng ký chính chủ, bạn có thể ra cửa hàng trực tiếp gần nhất để nhân viên hỗ trợ đăng ký lại chính chủ cho thuê bao. 

Kiểm tra một số thông tin khác liên quan đến thuê bao

Ngoài việc kiểm tra thông tin thuê bao vina quý khách hàng có thể thực hiện kiểm tra một số thông tin khác về số điện thoại của mình như dịch vụ giá trị gia tăng đang sử dụng. Những dịch vụ mà có thể gây ảnh hưởng, tiêu hao tài khoản không cần thiết. Ngày kích hoạt của thuê bao là ngày nào, gói cước đang sử dụng là gói cước gì. Những chương trình khuyến mãi mà thuê bao được hưởng cũng như đang sử dụng. 

Những thông tin đó các bạn chỉ cần thực hiện trên bàn phím điện thoại bằng thao tác *110# sau đó nhấn OK. Lập tức hệ thống sẽ hiện tất cả những thông tin mà các bạn cần tra cứu liên quan đến thuê bao của mình. 

Tra cứu thông tin thuê bao đơn giản nhất
Tra cứu thông tin thuê bao đơn giản nhất

Tại sao cần kiểm tra thông tin thuê bao Vinaphone?

Các thuê bao viễn thông hiện nay hoạt động trên cơ sở hạ tầng dày đặc. Số lượng mỗi thuê bao sử dụng tăng lên từng ngày theo cấp số nhân. Chính vì vậy việc kiểm tra thông tin thuê bao vina đang hoạt động đã thuộc quyền sở hữu chính chủ hay chưa là một việc là vô cùng cần thiết. Bởi vì sẽ giúp cho các nhà mạng dễ dàng kiểm soát được số lượng thuê bao hoạt động. Ngoài ra sẽ dễ dàng xử lý khi có các vấn đề kỹ thuật hay tranh chấp số diễn ra.

Bên cạnh đó loại tội  phạm công nghệ cao hiện nay cũng đang có xu hướng hoạt động mạnh và ngày càng tinh vi phức tạp. Khi đó các thuê bao động chính là đối tượng đầu tiên mà chúng nhắm đến, việc thắt chặt quản lý, bảo vệ cho các thuê bao là việc làm vô cùng cần thiết. Chính phủ cũng đã có nghị định 49 riêng ban hành cho các thuê bao, yêu cầu tất cả các thuê bao cần thực hiện nghiêm chỉnh. 

Việc kiểm tra thông tin thuê bao vina kịp thời cũng giúp hệ thống nhà mạng bổ sung những gì còn thiếu của mỗi thuê bao. Như vậy từng bước hoàn thành cuộc cải tiến công nghệ, đi vào hoàn thiện, hoạt động hiệu quả hơn. Nếu như số điện thoại mà quý vị các bạn đang sử dụng chưa đăng ký chính chủ thì đừng bỏ lỡ thao tác này nhé. Hãy kiểm tra lại thông tin sau đó thực hiện đến tại các cửa hàng giao dịch trực tiếp nhà mạng Vinaphone để được nhân viên hướng dẫn chi tiết thủ tục. 

Lưu ý khi kiểm tra thuê bao
Lưu ý khi kiểm tra thuê bao

Bài viết là những thông tin hướng dẫn chi tiết nhất tới quý vị các bạn thao tác kiểm tra thông tin thuê bao vina. Nếu như quý chưa biết được thuê bao mình đang sử dụng đứng tên ai thì hãy nhấc máy lên và làm theo hướng dẫn bài viết nhé! Mời quý vị các bạn cùng truy cập khosim.com để lựa chọn cho mình một chiếc sim có dãy số đẹp đem về tài lộc và may mắn. Cảm ơn quý vị các bạn đã đọc hết bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *