Hướng dẫn các cách kiểm tra tốc độ mạng viettel bằng công cụ Speedtest

18-10-2022 - Tin tức
Bạn muốn kiểm tra tốc độ mạng Viettel đang sử dụng xem là bao nhiêu nhưng chưa biết dùng công cụ gì, bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn, mời bạn theo dõi.

Khi sử dụng mạng 4G của Viettel trên điện thoại đôi khi truy cập các ứng dụng trực tuyến bị chập chờn và không mượt như mong muốn. Lúc đó bạn sẽ muốn kiểm tra tốc độ mạng Viettel đang sử dụng xem là bao nhiêu nhưng chưa biết dùng công cụ gì, bài viết này của beatles-discography.com sẽ hướng dẫn kiểm tra tốc độ mạng viettel chuẩn bằng công cụ Speedtest hoàn toàn miễn phí và nhanh chóng, mời bạn theo dõi.

Chỉ số quan trọng của Speedtest khi kiểm tra tốc độ internet 

Speedtest.net chính là trang web kiểm tra tốc độ mạng internet miễn phí, phổ biến nhất tại Việt Nam và trên thế giới. Là một sản phẩm của công ty Ookla hoạt động trong các lĩnh vực truyền thông kỹ thuật số. Bạn có thể sử dụng Speedtest để kiểm tra tốc độ mạng Viettel cũng như các nhà mạng khác một cách đơn giản và chính xác nhất. 

công cụ Speedtest

Công cụ Speedtest

Ping (Packet Internet Grouper)

Đây chính là một công cụ giúp kiểm tra tốc độ đường truyền giữa hai thiết bị từ xa bằng việc đo lường tổng thời gian để một thiết bị gửi và nhận lại gói dữ liệu chuẩn từ thiết bị khác. Khi ping càng lớn thì tốc độ mạng sẽ càng chậm. Hiện nay, các nhà cung cấp dịch vụ internet tại Việt Nam thì Ping đường truyền internet cáp quang sẽ giao động từ 1 - 5ms.

Jitter và loss (mất gói)

Jitter chính là độ trễ thời gian bất thường trong việc gửi các gói dữ liệu qua mạng. Jitter chấp nhận được có nghĩa là những gì mà Speedtest sẵn sàng chấp nhận là sự biến động bất thường trong chuyển dữ liệu. Jitter nên dưới 30ms. Jitter và loss không nên nhiều hơn 1%.

Những yếu tố ảnh hưởng đến kết quả kiểm tra tốc độ mạng

Các thiết bị smartphone, laptop, tablet sẽ có khả năng kết nối internet bằng mạng LAN hoặc wifi là khác nhau. Nghĩa là bạn sẽ nhận được những kết quả khác nhau ở trên cùng một mạng internet (sai số không nhiều). 

Gói mạng internet đăng ký Viettel: thường thì khi bạn kiểm tra tốc độ internet bạn sẽ nhận được kết quả dao động từ 80 đến 100% tốc độ so với gói cước đã đăng ký. Vì tốc độ đường truyền internet cáp quang Viettel sẽ luôn luôn giao động giữa khung giờ thấp điểm và khung giờ cao điểm. Điều này hoàn toàn có thể chấp nhận được, nếu như quá chậm bạn cần liên hệ với tổng đài hỗ trợ Viettel để được xử lý (1800 8119 bấm máy nhánh 2).

Bạn kiểm tra trên những trình duyệt khác nhau (Chrome, Firefox, Safari,..) thì cũng cho kết quả khác nhau.

>> Tìm hiểu thêm : các gói cước data Viettel

Các bước kiểm tra tốc độ mạng 4G Viettel chuẩn bằng Speedtest

Bước 1. Tải ứng dụng Speedtest về điện thoại thông minh của bạn

Bạn hãy tìm ứng dụng Speedtest trên Chplay (Android) hoặc App Store (IOS),…sau đó tải ứng dụng về cài đặt cho điện thoại. Đối với những dòng điện thoại khác nếu không biết cách tải thì bạn hãy truy cập vào website: http://www.speedtest.net để tải ứng dụng nhé.

Nếu dùng Dcom 4G hoặc những thiết bị 4G phát WiFi cho máy tính thì bạn dùng trình duyệt truy cập trực tiếp trang web Speedtest để kiểm tra mà không cần tải về máy.

Truy cập Speedtest.net để tải ứng dụng cho điện thoại

Truy cập Speedtest.net để tải ứng dụng cho điện thoại

Bước 2. Đảm bảo thiết bị đã được kết nối mạng Viettel, bạn mở ứng dụng bấm “Begin Test”

Kết nối thiết bị với mạng Viettel, bạn xem góc trên bên phải màn hình có ký hiệu “4G” hay “LTE” thì hãy mở ứng dụng hoặc Website của Speedtest (vì nếu điện thoại của bạn hiển thị các chế độ mạng khác như), bấm vào nút “Begin Test” như hình dưới đây:

Bấm nút Go để kiểm tra tốc độ 4G Viettel

Bấm nút Go để kiểm tra tốc độ 4G Viettel

Bước 3. Chờ xem kết quả Download và Upload từ Speedtest

Sau khi bấm “GO” bạn hãy chờ cho ứng dụng chạy và kiểm tra tốc độ Download và Upload, khi hoàn thành thì các thông số sẽ được hiển thị trên kết quả màn hình.

Để chắc chắn kiểm tra tốc độ mạng Viettel chính xác sau khi có kết quả bạn nên bấm “GO” để kiểm tra lại 1-2 lần nữa nhé.

Kết quả Download và Upload từ Speedtest

Kết quả Download và Upload từ Speedtest

Không những kiểm tra tốc độ 3G/4G, công cụ Speedtest còn có thể  giúp bạn kiểm tra được tốc độ mạng WiFi đang sử dụng rất chính xác được nhiều người dùng trên thế giới tin cậy sử dụng. Bạn hãy nhanh tay tải ứng dụng về điện thoại của mình để có thể kiểm tra tốc độ mạng bất kỳ lúc nào nhé.

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn các cách kiểm tra tốc độ mạng viettel bằng công cụ Speedtest tại beatlesdiscography. Bài viết đã có hơn: 493 lượt xem. Mức độ phổ biến: Thông dụng. Bạn có thể chia sẻ chuyên trang beatles-discography để mọi người tìm kiếm được phổ biến hơn.

Bình luận
DMCA.com Protection Status